Follow us
+60 11-64371940Thứ Hai ~ Thứ Sáu, 8:00 - 20:00
admin@admin.comLuôn chào đón thư của bạn!
địa chỉ công ty10 Pham Van Bach,
liên hệ chúng tôi

Trường ĐH Ngoại thương thêm ngành học mới tuyển sinh từ năm 2023

PGS.TS Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Ngoại thương cho biết việc đưa vào tuyển sinh và đào tạo chương trình này thực hiện theo chủ trương đa dạng hóa ngành nghề đào tạo và tập trung vào các chương trình đào tạo có tính liên ngành, xuyên ngành, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

ườngĐHNgoạithươngthêmngànhhọcmớituyểnsinhtừnă
Trường ĐH Ngoại thương thêm ngành học mới tuyển sinh từ năm 2023 ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Ngoại thương trong lễ tốt nghiệp

ườngĐHNgoạithươngthêmngànhhọcmớituyểnsinhtừnă

Qua khảo sát của Nhà trường, hiện nay, các cơ quan từ trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đang có nhu cầu rất cao đối với đội ngũ nhân lực phụ trách thu thập và phân tích dữ liệu kinh tế - chính trị quốc tế, phân tích chính sách cũng như quan hệ đối ngoại và từ đó đề xuất xây dựng các chiến lược cho doanh nghiệp, chính sách cho các cơ quan quản lý nhà nước phù hợp với sự thay đổi không ngừng của tình hình thế giới.

ườngĐHNgoạithươngthêmngànhhọcmớituyểnsinhtừnă

Về phương thức tuyển sinh, theo PGS Vũ Thị Hiền, ngoài các phương thức tuyển sinh truyền thống, với đối tượng là thí sinh đáp ứng điều kiện của từng phương thức và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương với 6.5 IELTS trở lên, chương trình bổ sung thêm một hình thức tuyển sinh đặc thù từ nguồn thí sinh được các UBND cấp Tỉnh/Thành phố giới thiệu. Hình thức tuyển sinh đặc thù này sẽ giúp tạo nguồn nhân lực phù hợp, phục vụ sự phát triển của các địa phương.

ườngĐHNgoạithươngthêmngànhhọcmớituyểnsinhtừnă

Còn TS Thân Thị Hạnh, Trưởng Khoa Lý luận chính trị, đơn vị quản lý trực triếp ngành Kinh tế chính trị cho biết, Chương trình Kinh tế chính trị quốc tế của Trường Đại học Ngoại thương được xây dựng một cách khác biệt theo hướng liên ngành kinh tế - chính trị - quan hệ quốc tế với nhiều môn học đặc thù như: Kinh tế học thể chế, Chính trị học so sánh, Đàm phán quốc tế, Lý thuyết trò chơi, Luật chơi trong quan hệ quốc tế, Tâm lý học chính trị, Quản lý toàn cầu, Lãnh đạo toàn cầu,...

ườngĐHNgoạithươngthêmngànhhọcmớituyểnsinhtừnă

Năm 2023, Trường Đại học Ngoại thương sử dụng 6 phương thức xét tuyển với 4.100 chỉ tiêu. Các phương thức xét tuyển sớm không phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT, nhà trường mở cổng đăng ký xét tuyển cho thí sinh đăng ký trực tuyến từ ngày 21/5 đến 31/5.

ườngĐHNgoạithươngthêmngànhhọcmớituyểnsinhtừnăNghiêm Huê Xem nhiều

Giáo dục

ườngĐHNgoạithươngthêmngànhhọcmớituyểnsinhtừnă
Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn: Đưa môn Văn vào xét tuyển ngành y, chẳng có gì phải băn khoăn

Comments (2)

Leave Comment